Truyền thông

Háo hức đón chờ Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh

 Háo hức chờ ngày diễn ra Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh, các nhà vườn, cơ sở sản xuất đang khẩn trương chuẩn bị hàng hóa chất lượng để giới thiệu đến người tiêu dùng.


Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là cơ hội để các cơ sở quảng bá sản phẩm, thương hiệu.

Hợp tác xã Trà Sơn (Can Lộc) là một trong những trang trại “có tiếng” của “thủ phủ” cam Thượng Lộc. HTX hiện đang liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm cho nhiều hộ dân các xã trên vùng Trà Sơn với trên 100 ha đất sản xuất cam. Đây cũng là đơn vị được huyện Can Lộc lựa chọn tham gia Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh trong những năm qua.

Năm nay, khi huyện thông báo kế hoạch lễ hội, HTX đã đăng ký 1 gian hàng. HTX đang tập trung cho khâu chuẩn bị để tham gia lễ hội vào cuối tuần này.


HTX Trà Sơn tham gia Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng Sông Hồng – Hải Phòng năm 2023.

Anh Nguyễn Xuân Hòa – đại diện HTX Trà Sơn chia sẻ: “Vừa trở về từ Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng Sông Hồng – Hải Phòng năm 2023 vào ngày 20/11, chúng tôi lại tất bật chuẩn bị cho hội cam. Sản phẩm của HTX được người tiêu dùng biết đến với thương hiệu cam giòn Xuân Hòa Thượng Lộc đạt chứng nhận OCOP 4 sao và sản xuất theo tiêu chuẩn VietFarm. Hiện cam Xuân Hòa có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Mặc dù có mức giá cao nhưng trong những lần tham gia lễ hội cam các năm trước, sản phẩm cam chanh và cam giòn đã được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. Từ kinh nghiệm các lần tham gia, chúng tôi dự kiến sẽ mang đến lễ hội khoảng 3 tấn để giới thiệu đến người dân, du khách”.

Nhận thấy những hiệu quả, lợi ích khi tham gia Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh từ các năm trước, năm nay, trang trại cam Sơn Yến (xã Phúc Đồng, Hương Khê) đã đăng ký 1 gian hàng.


Năm nay, sản lượng cam của trang trại cam Sơn Yến ước đạt gần 25 tấn.

Ông Nguyễn Minh Sơn - chủ trang trại cam Sơn Yến cho biết: “Chúng tôi hiện có khoảng 2 ha cam chanh, năm nay sản lượng ước đạt gần 25 tấn. Thời điểm này, cam đang vào vụ chín, chúng tôi đã thu hoạch và đưa ra thị trường khoảng hơn 3 tạ cam. Tham gia Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là cơ hội mà chúng tôi không thể bỏ lỡ để quảng bá thương hiệu cam Hương Khê đến với người tiêu dùng. Dự kiến ngày đầu, chúng tôi sẽ mang đến lễ hội khoảng 2 – 3 tạ cam, tùy thuộc vào sức tiêu thụ sẽ vận chuyển bổ sung. Có những năm, chúng tôi bán đến hơn 2 tấn cam tại lễ hội. Hi vọng năm nay cam Sơn Yến sẽ tiếp tục được nhiều khách hàng lựa chọn”.

Cơ sở giò chả Chín Hồng (phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh) là “gương mặt mới” tham gia Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh năm nay. Bởi vậy, công tác chuẩn bị được cơ sở thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng.


Năm nay là lần đầu tiên cơ sở giò chả Chín Hồng tham gia lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh nên cơ sở rất háo hức.

Chị Nguyễn Thị Hồng – chủ cơ sở cho hay: Sản phẩm giò lụa của cơ sở đạt chứng nhận OCOP 3 sao vào tháng 4/2023, nhờ đó, được nhiều người dân tin dùng, thị trường mở rộng. Năm nay là năm đầu tiên tham gia lễ hội cam nên chúng tôi rất háo hức. Bên cạnh sản phẩm giò lụa, cơ sở còn mang đến lễ hội nhiều sản phẩm như: xúc xích, giò hun khói, chân giò rút xương, giò me... Với sự chuẩn bị kỹ càng, chúng tôi mong rằng qua lễ hội cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh, thương hiệu giò chả Chín Hồng sẽ được đông đảo người tiêu dùng biết đến, từ đó tăng sức tiêu thụ cho sản phẩm”.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là sự kiện tổ chức thường niên, được rất nhiều người trồng cam và các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh mong chờ. Bởi, lễ hội chính là dịp để giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Dù vào thời điểm cuối năm, nhiều cơ sở sản xuất đang bận rộn sản xuất hàng hóa phục vụ dịp tết vẫn mong muốn mang sản phẩm của mình đến lễ hội.


Năm nay, HTX Thu mua và Chế biến thủy hải sản Chiến Thắng (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) sẽ mang đến hội cam các sản phẩm nước mắm, ruốc nêm, sứa...

Ông Trương Văn Thuận - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh (thuộc Sở Công thương) cho biết: “Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là cơ hội để các cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu cam Hà Tĩnh và các sản phẩm nông nghiệp, đặc sản của tỉnh đến với người tiêu dùng. Sau khi có kế hoạch của tỉnh, Sở Công thương đã thông báo với các địa phương, đơn vị để đăng ký gian hàng tham gia và chuẩn bị hàng hóa. Đến nay, các đơn vị đã hoàn tất đăng ký số lượng gian hàng và danh sách các cơ sở tham gia. Hiện, Sở Công thương đang tiếp tục tiến hành các khâu chuẩn bị cho lễ hội”.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6, năm 2023 dự kiến diễn ra từ 24 – 26/11 tại khu vực quảng trường Công viên Trần Phú (TP Hà Tĩnh). Dự kiến quy mô lễ hội có hơn 100 gian hàng trưng bày cam và các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh như: mật ong, kẹo cu đơ, nước mắm và hải sản khô, tinh bột nghệ, bánh ram, giò chả, trầm hương, nhung hươu...

 Theo BHT 

Link gốc: https://baohatinh.vn/nong-nghiep/hao-huc-don-cho-le-hoi-cam-va-cac-san-pham-nong-nghiep-ha-tinh/257606.htm

Chia sẻ:   
Loading...